Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Nguyên nhân thứ nhất khiến cho sàn gỗ công nghiệp bị phồng đó là do độ ẩm cao. Độ ẩm khi xuất xưởng của sàn gỗ công nghiệp chỉ từ 8-10% nên nếu sàn gỗ công nghiệp ở trong tình trạng tiếp xúc với độ ẩm cao trong thời gian dài thì sẽ dễ bị phồng.

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp, có thể vì nhiều lý do khác nhau mà sàn gỗ bị ảnh hưởng như bị mốc, trầy xước, bị phồng rộp,…Vậy sàn gỗ công nghiệp bị phồng là do đâu? Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị phồng

– Nguyên nhân thứ nhất khiến cho sàn gỗ công nghiệp bị phồng đó là do độ ẩm cao. Độ ẩm khi xuất xưởng của sàn gỗ công nghiệp chỉ từ 8-10% nên nếu sàn gỗ công nghiệp ở trong tình trạng tiếp xúc với độ ẩm cao trong thời gian dài thì sẽ dễ bị phồng.

– Nguyên nhân thứ hai có thể do sàn gỗ công nghiệp bị ngâm trong nước quá lâu, quá mức cho phép khiến cho sàn gỗ công nghiệp bị trương phồng lên.

– Nguyên nhân nữa có thể do thợ lát đã lát quá sát tường để độ hở rất ít nên khi gặp thời tiết ẩm sàn gỗ nở ra và bị kịch tường gây nên hiện tượng phồng sàn.

2. Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng

– Khi lát sàn gỗ công nghiệp, bạn không nên lát thông các phòng với nhau, từ phòng khách sang phòng bếp sang phòng ngủ mà nên tách riêng ra từng phòng để tạo khoảng cách cho sàn gỗ còn giãn nở.

– Trong quá trình lát sàn gỗ công nghiệp cần chú ý để khoảng cách giữa ván sàn gỗ và chân tường ít nhất là 1cm để cho sàn gỗ còn dãn nở theo thời gian, tùy vào điều kiện thời tiết thay đổi.

– Không để sàn gỗ công nghiệp tiếp xúc lâu với nước bởi vì nếu ngâm nước quá lâu sàn gỗ sẽ bị trương lên. Nếu không may để nước rớt xuống sàn gỗ công nghiệp thì bạn cần phải lau sàn gỗ thật khô ngay lúc đó.

– Bạn cũng cần lưu ý là khi sàn gỗ công nghiệp bị phồng thì bạn cần phải xử lý ngay, tránh trường hợp để lâu sàn gỗ công nghiệp sẽ bị hư hại nặng hơn, lúc đó không còn cách nào để xử lý mà phải thay mới sàn gỗ.

– Cách hạn chế sàn gỗ công nghiệp bị phồng tốt nhất là chọn mua loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, có khả năng chống mối mọt, phồng rộp, đặc biệt là có khả năng siêu chịu nước.