Cách lau dọn nhà sàn gỗ

Việc lau dọn sàn gỗ công nghiệp không hề đơn giản như khi bạn sử dụng các loại gạch men, bởi khi sàn gỗ nhà bạn bị dính bẩn bạn không thế dùng nước để lau sàn vì sàn gỗ rất kị với nước, khi quét sàn không được sử dụng chổi bừa bãi gây xước sàn. Cách lau dọn sàn đúng cách như sau:

Cách lau dọn nhà sàn gỗ

Đối với sàn gỗ mới lắp đặt:

– Sau khi thi công sàn gỗ công nghiệp xong, dùng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch hết những bụi bẩn, cát trên sàn nhà. Sau đó, dùng dẻ lau khô mềm lau sạch một lần nữa.

– Nếu trên sàn còn những vết bẩn thì có thể dùng các chất lau sàn thông dụng để làm sạch rối lau lại bằng khăn ẩm.

Đối với sàn đã qua sử dụng:

Chuẩn bị: Cây lau nhà hoặc các loại dẻ lau mềm, chổi quét nhà loại mềm, máy hút bụi.

– Sử dụng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để dọn sạch những bụi bẩn, cát trong nhà bạn.

– Dùng cây lau nhà hoặc dẻ lau nhà loại mềm lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ và lau chéo qua các nối mối. Lưu ý, cần lau kỹ ở các mối nối vì cát và bụi thường hay bị mắc đọng ở đó.

– Với các vết bẩn thông thường bạn có thể lau sạch bằng dẻ lau mềm hoặc dùng các loại nước lau nhà thông thường là sạch. Chú ý là các dẻ lau phải vắt sạch nước, mặc dù sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhưng vẫn là kị với nước, không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhưng đối với các vết bẩn đặc biệt không thể lau sạch bằng cách trên bạn có thể làm như sau: các vết bẩn như hoa quả, đồ uống,… bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Với các vết xước do giày dép gây ra, vết dầu thì bạn dùng rượu trắng sẽ sạch. Các vết bẩn khó làm sạch nhất là vết mực, keo khô, vết máu, bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh thì mới có thể lau sạch.

– Lau lại sàn nhà bằng khăn lau ẩm đến khi bạn thấy hài lòng thì thôi.