Lựa chọn sàn gỗ cho nhà tắm

Sàn gỗ là vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay được dùng nhiều trong không gian gia đình, văn phòng, khách sạn,… mang đến những nét hiện đại cùng sự tiện nghi. Tuy nhiên, việc sử dụng sàn gỗ cho phòng tắm lại khiến cho người tiêu dùng vô cùng đắn đo, do phòng tắm ẩm ướt nên rất khó để bảo quản sàn gỗ.

Lựa chọn sàn gỗ cho nhà tắm

Nếu chọn phải những loại sàn gỗ kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian ngắn, mặt sàn của bạn sẽ nhanh chóng bị phồng rộp, cong vênh, gây phiền phức cho gia đình của bạn và cũng tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa thay thế. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sàn gỗ cho nhà tắm của mình ưng ý nhất.

Sàn gỗ cho nhà tắm – sự lựa chọn thông thái

Sàn gỗ công nghiệp cho nhà tắm mang lại cho người sử dụng một ưu điểm vượt trội đó là khả năng điều hòa không khí trong tất cả các mùa trong năm.

Vào mùa lạnh, bản chất và màu sắc của sàn gỗ khiến cho không gian nhà tắm trở nên ấm áp hơn, làm giảm độ lạnh giá cho căn phòng, làm giảm rủi ro cảm lạnh cho gia đình bạn khi tắm. Đến mùa hè, gỗ có tác dụng làm mát cho nhà tắm của bạn.

Phòng tắm là nơi khác biệt với những không gian khác trong ngôi nhà do thường xuyên được sử dụng với nước nên nguy cơ sàn bị ẩm ướt dẫn đến ngập nước và phồng rộp là rất cao. Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề độ bám dính khi đi trên sàn gỗ vì sàn ướt có thể gây trơn trượt, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Như vậy, khi lựa chọn sàn gỗ nhà tắm, bạn sẽ phải lựa chọn dựa trên một vài tiêu chí nhất định để đảm bảo sử dụng được hiệu quả nhất.

Tiêu chí chọn sàn gỗ công nghiệp nhà tắm

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Đây là tiêu chí đầu tiên để duy trì độ bền cho sàn gỗ cũng như giúp phòng chống mối mọt, chống phồng rộp, chống cong vênh do sàn gỗ bị ngập nước hoặc ngấm nước trong thời gian dài. Trên thị trường hiện nay có những loại sàn gỗ cao cấp chịu nước cao.

Đây là những loại sàn gỗ khi bị ngâm trong nước, quá trình để nước ngấm vào gỗ là rất lâu vì chúng có các cơ chế ngăn cản sự thâm nhập của nước vào cốt gỗ. Nếu một thanh gỗ khi đã bị ngấm nước và bị nở ra, khi ta để ở điều kiện bình thường thanh gỗ có khả năng trở lại trạng thái ban đầu khoảng 98% như khi chưa bị ngấm nước thì gọi là sàn gỗ siêu chịu nước. Nếu mua phải sàn gỗ chất lượng thấp, người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi không nhỏ về kinh tế và công sức bỏ ra để giải quyết hậu quả là rất lớn.

Sàn gỗ công nghiệp chống trơn trượt

Để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng sàn gỗ trong tình trang sàn phòng tắm bị ướt, các bạn cần lựa chọn những loại sàn gỗ vân sần, vân nhám để chống trơn trượt tốt nhất cho bề mặt sàn. Trên thị trường hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số bề mặt AC5 theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ mang lại hiệu quả chống trơn trượt tốt nhất cho nhà tắm của bạn.

Màu sắc sàn gỗ

Lựa chọn sàn gỗ cho nhà tắm cũng nên quan tâm đến màu sắc. Vì đó sẽ là không gian hàng ngày bạn sẽ cần lui tới và thư giãn sau một ngày học tập hoặc làm việc vất vả. Bạn nên chọn màu cho sàn gỗ nhà tắm với những màu nhẹ nhàng, gam màu trầm như màu nâu hay màu ghi sáng, màu xám,… để không gian nhà tắm thoáng khí, thoải mái.
Sàn gỗ công nghiệp mang lại không gian sang trọng, hiện đại

Giống như ưu điểm của sàn gỗ đối với văn phòng, phòng khách hay phòng ngủ, thiết kế sàn gỗ cho phòng tắm góp phần mang đến không gian phòng tắm sự sang trọng, hiện đại khi sử dụng những đồ nội thất cao cấp, chất lượng cao cho nhà tắm.