Nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần hay vân bóng

Nếu như sàn gỗ vân sần có khả năng chống xước tốt thì khả năng chống xước của sàn gỗ công nghiệp mặt bóng lại kém hơn rất nhiều, hơn nữa với bề mặt nhẵn bóng nên những vết xước rất dễ bị lộ và chúng sẽ xuất hiện ngày một nhiều theo thời gian sử dụng, làm giảm vẻ đẹp của sàn theo tuổi tác.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần hay vân bóng

1. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp vân sần

Sàn gỗ vân sần được thiết kế bề mặt sần và không có độ bóng, chúng ta có thể cảm nhận được độ sần của bề mặt khi tiếp xúc trực tiếp với da.

Sàn gỗ vân sần cũng có nhiều loại vân sần khác nhau như dạng sần theo vân, sần tăm, sần mưa, sần hạt to, sần hạt nhỏ, sần song…

Với thiết kế vân sần, sàn gỗ công nghiệp vân sần rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai vì loại sàn gỗ này có độ ma sát tốt, chống trơn trượt cực tốt, bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng tắm.

Với sàn gỗ vân sần thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chống xước của mặt sàn bởi sàn gỗ vân sần là một trong những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống xước tuyệt đối.

Sàn gỗ vân sần thường là những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp, vài năm trước, chỉ có những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp mới có sàn gỗ dạng vân sần, nhưng vài năm trở lại đây, do nhu cầu sử dụng cao nên các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc cũng đã cho ra các loại sàn gỗ công nghiệp vân sần giá rẻ. Vì vậy, thị trường sàn gỗ công nghiệp vân sần rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

2. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp bề mặt bóng

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng cũng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như sàn gỗ công nghiệp bóng kính, bóng mờ và bóng lụa.

Đối với những người thích vẻ sàn gỗ mặt bóng sẽ thấy sàn gỗ mặt bóng đẹp và sang hơn rất nhiều so với sàn gỗ vân sần. Hơn nữa, chính bề mặt bóng của sàn sẽ làm nền và tôn lên sự sang trọng của các đồ nội thất khác.

Bề mặt gỗ bóng tạo cho chúng ta có cảm giác căn phòng rộng rãi, sáng sủa hơn.

Nếu như sàn gỗ vân sần có khả năng chống xước tốt thì khả năng chống xước của sàn gỗ công nghiệp mặt bóng lại kém hơn rất nhiều, hơn nữa với bề mặt nhẵn bóng nên những vết xước rất dễ bị lộ và chúng sẽ xuất hiện ngày một nhiều theo thời gian sử dụng, làm giảm vẻ đẹp của sàn theo tuổi tác.

Khả năng chống trơn trượt của sàn gỗ mặt bóng cũng rất kém, đặc biệt khi bị đổ nước hay trong những ngày mưa nồm ẩm ướt, nếu bạn di chuyển không cẩn thận hay không sử dụng thảm trải sàn thì sẽ rất dễ bị trơn ngã và bạn nên tham khảo cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp khi trời nồm.

Hiện nay, trên thị trường có khoảng hơn 40 loại sàn gỗ mặt bóng khác nhau cho bạn lựa chọn từ sàn gỗ công nghiệp cao cấp cho tới sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

3. Nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần hay vân bóng

Nếu diện tích không gian của bạn hẹp để mở rộng không gian bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp mặt bóng, còn nếu phòng khách hay phòng ngủ của bạn rộng thì bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp phòng khách, phòng ngủ vân sần để tạo không gian ấm áp, nhẹ nhàng.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai bạn nên chọn sàn gỗ vân sần, bởi khả năng chống trơn trượt của sàn gỗ vân sần tốt hơn sàn gỗ bóng.

Nếu bạn muốn sàn gỗ công nghiệp đẹp lâu bền, không bị xước xát theo thời gian, bạn nên chọn sàn gỗ vân sần.

Nếu bạn chọn sàn gỗ cho lớp học, công ty, doanh nghiệp, văn phòng,… để tiết kiệm chi phí, tài chính công bạn nên chọn sàn gỗ vân bóng.

Sàn gỗ bề mặt bóng thường có giá rẻ hơn so với sàn gỗ vân sần. Vậy nên, nếu tài chính không cho phép bạn nên chọn sàn gỗ vân bóng.

Nói về mặt thẩm mỹ, có người cho rằng sàn gỗ công nghiệp vân bóng đẹp hơn, sang hơn sàn gỗ vân sần. Nhưng theo quan điểm cá nhân của riêng tôi, tôi lại cảm thấy rằng sàn gỗ vân sần đẹp và sang hơn sàn gỗ vân bóng, bởi sàn gỗ vân sần cho ta cảm giác giống sàn gỗ tự nhiên hơn nên sang hơn, đẹp hơn, hơn nữa sàn gỗ công nghiệp vân sần cho tôi cảm giác gần gũi, thân thuộc và ấm áp hơn sàn gỗ vân bóng hơn.